Mách bạn cách chọn giày nam phù hợp theo vóc dáng

Việc chọn giày cho nam giới không quá khó, thế nhưng để đảm bảo phù hợp, cân đối và thời trang thì không phải là điều dễ dàng. Gemis mách bạn ngay một số cách chọn giày phù hợp cho nam theo vóc dáng ngay trong bài viết này.
Dưới đây là một số gợi ý giúp nam giới có thể lựa chọn được những đôi giày phù hợp nhất.
1. Cách chọn giày nam cho người thấp béo
Lựa chọn giày cho nam có dáng người thấp béo là điều vô cùng phức tạp, chỉ một chút sơ suất có thể khiến tổng thể trang phục kém duyên dáng.
Do đó, khi chọn giày nam cho người béo thấp nên ưu tiên chọn những đôi giày có màu ăn khớp với trang phục, đơn sắc và tối giản. Đó có thể là những đôi giày da, giày lười với mũi tròn hoặc mũi vuông.
Ngoài ra, với những người béo thấp, nên ưu tiên chọn những trang phục đơn sắc hoặc tối màu. Điều này sẽ giúp diện mạo gọn nhẹ, tạo cảm giác thân hình cân đối hơn.
2. Cách chọn giày nam vừa chân cho người gầy
Với những ai có dáng người gầy, không nên chọn đôi giày da mũi nhọn. Bởi sẽ gây mất cân đối giữa bàn chân với tổng thể trang phục.
Thay vào đó, hãy chọn những đôi giày tây lịch lãm với mũi tròn, vuông hoặc hơi góc cạnh.
Đối với trang phục kết hợp, hãy chọn những màu sắc sáng như trắng, xám. Tránh lựa chọn những màu tối như màu đen sẽ khiến vóc dáng trở nên gầy hơn.
3. Cách chọn giày nam cho người chiều cao khiêm tốn
Việc lựa chọn giày cho người thấp cũng cực kỳ quan trọng, cần khéo léo kết hợp để “ăn gian” chiều cao, tạo nhiều hơn sự tự tin.
Các bạn có thể lựa chọn những mẫu giày da tăng chiều cao với dáng mũi vuông hoặc mũi tròn. Cùng với đó, phối màu giày và quần cùng tone.
Lưu ý tránh các  mẫu giày có dáng hầm hố, rườm rà.
4. Cách chọn giày nam cho người cao
Đối với những người cao hoặc cao gầy, nên phối đồ cùng quần áo với màu khác nhau. Trong đó, nên ưu tiên chọn những đôi giày màu sáng một chút như nâu, nâu đỏ,…để tạo sự thu hút.
Đồng thời, tránh chọn mũi giày nhọn dài bởi chúng sẽ gây mất cân đối với tổng thể vóc dáng. Thay vào đó, hãy chọn những đôi giày tây mũi tròn hoặc mũi vuông sẽ phù hợp hơn.
Đối với trang phục, cần tránh những loại có hoa văn sọc dọc bởi chúng sẽ khiến các bạn trông gầy và dài người hơn. Thay vào đó lựa chọn trang phục có màu sắc tươi mới sẽ giúp mang tới điểm nhấn đầy thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.